Cách Uống Mật Ong Để Tăng Cân

Mật ong là thực phẩm giàu dưỡng chất cần thiết cho người gầy. Có rất nhiều công thức pha chết mật ong. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách uống mật ong để tăng cân nhanh nhất. Những công thức mật ong này cũng giúp bạn thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Cách uống mật ong tăng cân vào buổi sáng

Mật ong và sữa tươi

Mật Ong Sữa Tươi Tăng Cân

Pha mật ong với sữa tươi sẽ giúp cơ thể bạn cường tráng một cách nhanh chúng. Sữa cung cấp thêm protein và canxi giúp xây dựng cơ bắp. Kết hợp với mật ong thì tác dụng sẽ nhân lên gấp đôi.

Trứng Gà, Mật Ong và Gừng

Trứng Gà + Mật Ong + Gừng

Khéo tay 1 chút, chích 1 lỗ nhỏ trên quả trứng, cho chảy hết lòng trắng ra và giữ lại lòng đỏ trong chén. Sau đó cho thêm 2 muống mật ong rồi đánh đều lên. Dập vài lát gừng hoặc vắt nước gừng bỏ vào. Bạn đánh đều hỗn hợp này rồi đem hấp cách thuỷ ăn sáng thì quá là bổ dưỡng.

Mật ong + Trứng gà

Mật ong tăng cân kèm trứng gà

Giống như bài trên, bạn nếu bạn không thích ăn gừng thì chỉ việc đánh tan lòng đỏ trứng gà với mật ong sau đó đem hấp cách thuỷ cho thành bánh và bữa sáng bổ dưỡng đã sẵn sàng.

Mật Ong, Trứng gà + Chanh

Mật ong, trứng gà, chanh tăng cân
Mật ong, trứng gà, chanh tăng cân

Lấy 2 lòng đỏ trứng gà còn tươi, cho vào 50ml mật ong nguyên chất. Đánh thật kỹ cho hoà quện vào nhau. Thêm 50ml nước sôi già đánh đều (khoảng 40 độ C). Sau đó lấy nửa quả chanh bỏ hột khây cùng rồi uống

Nếu bạn cho nước nóng quá thì khi vắt chanh sẽ dễ bị đắng. Nhiệt độ cao sẽ phân huỷ các vitamin trong nước chanh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh ngọt để tăng thêm dinh dưỡng nhé

Lưu ý khi dùng Mật ong để tăng cân

Cách uống mật ong để tăng cân
Cách uống mật ong để tăng cân
  • Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
  • Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.
  • Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *