3 phương pháp tăng cân tự nhiên

Sau đây là 3 phương pháp tăng cân tự nhiên nhất không dùng đến thuốc hay chất kích thích tăng cân nào.

phương pháp tăng cân tự nhiên

Lập kế hoạch cho thực đơn tăng cân

Đây là một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý kỹ trong chiến lược tăng cân của mình. Không phải cứ ăn nhiều là có thể tăng cân, bạn cần một thực đơn khoa học, đủ chất và liều lượng đủ.

  • Bữa sáng: Tốt nhất bạn nên ăn bữa sáng trước 8h với các món giàu năng lượng cho một ngày dài hoạt động, như cơm bún, phở, bánh…. và một ly sữa.
  • Bữa trưa: Nên ăn trong khoảng 11h-12h. Bữa ăn này thường ăn cơm với các món mặn, các món canh như: Cá kho, thịt kho, canh sườn, thịt bò và rau….Sau đó tráng miệng bằng trái cây.
  • Bữa tối: Ăn trong khoảng 18h-19h cũng tương tự như bữa trưa

Ngoài ba bữa chính bạn nên bổ sung thêm các bữa phụ với các món nhẹ nhàng như sinh tố, sữa tươi, hoa quả…

Trước khi đi ngủ một tiếng bạn nên uống một ly sữa nóng, điều này sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu hơn, ngủ ngon hơn, và do đó sẽ kích thích tăng cân.

Ngủ đủ và hạn chế căng thẳng

Nên ngủ đủ 7-8 tiếng/ đêm và nên ngủ trước 11h. Ngủ đủ và sâu sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, và do đó kích thích ăn ngon. Bạn hãy nhớ, chỉ cần ăn ngon, ngủ tốt, không lo âu thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân.

ngủ đủ giấc để tăng cân tự nhiên

Tập luyện giúp tăng cân tự nhiên nhất

Việc luyện tập thể dục không chỉ giúp cơ thể nở nang, săn chắc, tăng cường sức khỏe mà là một phương pháp tăng cân tự nhiên nhất mà bạn có thể áp dụng hàng ngày.

Bạn có thể tập luyện tại nhà hoặc đến các phòng tập, và bạn cũng nên luyện tập vừa phải, chọn những bài tập nhẹ nhà như đi bộ, tập yoga,..nhé. Nên nhớ là tập vừa sức và luyện tập với thời gian phù hợp để cho các cơ có điều kiện nghỉ ngơi và phát triển.

Đây là những phương pháp tăng cân tự nhiên không dùng thuốc, bạn sẽ dễ dàng làm tăng trọng lượng cơ thể chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng.

Chúc bạn sớm thành công trong chiến lược tăng cân nhé 🙂

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *