Nhật ký tăng cân không béo bụng

Tôi là Thuỷ, là sinh viên đại học năm cuối. Năm nhất đại học, khi tôi mới bước chân vào trường, tôi là một cô gái gầy ốm, nhìn thiếu sức sống, cao 1m58 nhưng chỉ nặng có 42,5kg. Các bạn cùng lớp thường gọi tôi là “heo còi”, dù chẳng thích gì cái tên này, nhưng thực sự mà nói nó phản ánh đúng vóc dáng của tôi lúc ấy. Tôi khá vô tư, không quan tâm lắm đến việc này, cho đến khi tôi nhận ra rằng ngoại hình thực sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Tôi bắt đầu quyết tâm với chiến dịch tăng cân của mình.

Kế hoạch tăng cân bắt đầu.

Tôi rất để ý đến vấn đề dinh dưỡng, nạp thực phẩm. Vì tôi khá lo lắng khi thấy bạn cùng phòng với tôi vì muốn tăng cân nên đã cố gắng ăn rất nhiều, chưa thấy lên cân được chút nào thì vòng 2 của cô ấy đã tăng lên đáng kể. Từ đó, tôi biết mình phải có kế hoạch cho thực đơn mỗi ngày.

Tôi bắt đầu với sữa, đây là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho người gầy vì nó cung cấp đầy đủ vitamin và canxi – những dưỡng chất có nhiệm vụ xây dựng tế bào và giúp xương chắc khoẻ. May mắn thay, tôi lại thích uống sữa nên đó là loại thực phẩm chính trong suốt quá trình tăng cân của tôi.

uong sua de tang can nhanh

Tôi thường cung cấp sữa cho cơ thể vào mỗi buổi sáng và buổi tối ( sữa ấm cho buổi tối trước khi đi ngủ chừng 1 tiếng). Điều này giúp tôi cảm thấy đầy năng lượng cho cả ngày, và ngủ rất sâu vào ban đêm.

Ngoài thói quen uống sữa, tôi còn chế biến thêm những món ăn khác được làm từ sữa như điểm tâm sáng với món yến mạch và sữa, sinh tố bơ sữa,  món cà ri thịt sữa….Những món này giúp tôi cảm thấy lạ miệng và hương vị của nó thưc sự tuyệt vời.

Một yếu tố rất quan trọng để tăng cân mà không béo bụng đó là tôi luyện tập hàng ngày, tôi thường chạy bộ vì đây là bài tập rất dễ thực hiện, tôi có thể chạy bộ quanh hồ vào buổi chiều sao mỗi buổi học.

Kết quả:

Sau hơn 1 tháng kiên trì thực hiện, tôi đã lên được 3kg và vòng eo không hề tăng, tôi cảm thấy rất hài lòng và tiếp tục giữ những thói  quen này cho đến tận bây giờ. Chính vì vậy, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn – những người đang muốn tăng cân. Mặc dù có rất nhiều cách để tăng trọng lượng cơ thể, nhưng tôi đã thành công với cách thực hiện đơn giản này, tuy nhiên bạn cần kiên trì.

Hiện tại, tôi rất hài lòng với cân nặng và vóc dáng của mình, hơn nữa nhìn tôi tràn trề sức sống hơn với nước da hồng hào khoẻ mạnh. Hy vọng các bạn cũng sẽ thành công trong chiến lược tăng cân nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *