[SứcKhỏe- Đời Sống]-Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim

1.

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim - 1

Trái tim chúng ta bắt đầu đập từ lúc thai nhi 4 tuần tuổi và không ngừng đập cho đến khi qua đời. Trung bình một đời người, trái tim sẽ bơm khoảng một triệu thùng máu (7600 lít máu/ngày), đủ để làm đầy hai tàu chở dầu lớn.

2.

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim - 2

Trong quá trình trưởng thành, nếu trái tim kết bạn với rượu bia, thuốc lá, thức ăn nhanh, đồ béo nhiều dầu mỡ và sống chung với áp lực, căng thẳng thường xuyên sẽ có nguy cơ sớm “gục ngã”.

3.

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim - 3

Đừng tưởng rằng còn trẻ là trái tim sẽ không “gục ngã” và chúng ta chỉ bị “đau tim” khi có những triệu chứng co thắt, đau nhói ở lồng ngực. Có những cơn đau tim “thầm lặng” khiến người trẻ chủ quan như: mệt mỏi, đổ mồ hôi, buồn nôn, đánh trống ngực, đau cổ, đau cánh tay….Cứ 4 người trên 25 tuổi, có ít nhất 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch- Viện Tim mạch Việt Nam đưa ra lời cảnh báo.

4.

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim - 4

Nhận thức kịp thời và sớm “chia tay” với rượu bia, thuốc lá, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, stress đồng thời thay đổi chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thường xuyên (ít nhất 30-60 phút/ngày, 4 ngày /tuần) là cách tốt nhất giúp trái tim khoẻ mạnh trở lại.

5.

Bộ tranh vui: Những cuộc chia tay cần thiết cho trái tim - 5

Bắt đầu “kết bạn” lâu dài với đậu nành là biện pháp đơn giản trong việc xây dựng chế độ ăn uống bảo vệ tim. Đạm đậu nành không chứa cholesterol đồng thời có khả năng làm giảm cholesterol xấu – nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn, xơ vữa động mạch dẫn đến các bệnh tim mạch. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra khuyến cáo “Sử dụng 25g đạm đậu nành mỗi ngày trong khẩu phần ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”. Sử dụng từ 2-3 hộp sữa Vinasoy là giải pháp đơn giản để bổ sung 25g đạm đậu nành mỗi ngày cho những người trẻ bận rộn.

Để hiểu rõ hơn về trái tim cũng như cách nằm ngoài ¼ dân số trẻ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hãy cùng tham gia chương trình “Sống vì trái tim chiến binh” tại đây với nhiều hoạt động ý nghĩa trên phạm vi toàn quốc do công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy phối hợp cùng Viện tim mạch Việt Nam tổ chức.

suc khoe doi song Nguồn: http://nguoigaytangcan.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *