3 kinh nghiệm vàng sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng cân

Những người gầy muốn tăng cân và đang sử dụng thực phẩm chức năng nên lưu ý 3 kinh nghiệm sau đây để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tăng cân.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân, vẫn phải duy trì chế độ ăn đầy đủ

Nếu sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân mà bạn lơ là việc ăn uống đầy đủ thì sẽ không hiệu quả. Đây là sai lầm phổ biến của rất nhiều người.

Như chúng ta đã biết, nạp đủ dinh dưỡng cho cơ thể phải đủ tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất..Tuy nhiên, điều đó chưa phải là đủ để giúp cơ thể tăng cân, vì bạn chỉ tăng trọng lượng cơ thể khi lượng calories (năng lượng) bạn nạp vào lớn hơn lượng calories bạn tiêu hao mỗi ngày. Đây là một nguyên tắc vàng mà bạn nhaasrt định phải nhớ.

Thực phẩm chức năng cung cấp dưỡng chất và giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, chúng cần phải được kết hợp với chế độ ăn hợp lý và đủ chất mới mang lại hiệu quả cao cho bạn.

thuc pham chuc nang tang can

Thực phẩm chức năng tăng cân cần được sử dụng đúng liều lượng

Không dùng thiếu

Gía của thực phẩm chức năng tăng cân không rẻ, do đó nhiều người có suy nghĩ tiết kiệm. Tuy nhiên, đó lại là cách làm lãng phí vì nó sẽ không đem lại hiệu quả gì cho bạn khi không sử dụng đủ.

Chẳng hạn như, cơ thể bạn đang cần bổ sung thêm >1000 calories mỗi ngày để tăng cân. Mà bajnc hỉ tiết kiệm chỉ dùng 626 calories mỗi ngày, điều này giúp bạn sử dụng thực phẩm chức năng được lâu hơn nhưng rõ ràng hiệu quả là không cao. Do bạn không cung cấp đủ lượng calories cần thiết cho cơ thể.

Không dùng thừa

“càng dùng nhiều thì càng tốt” quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Trong một khoảng thời gian, cơ thể bạn chỉ có thể hấp thu một lượng dưỡng chất vừa đủ . Nếu bạn nạp vào cơ thể quá nhiều trong một lần cơ thể sẽ đào thải ra ngoài, đôi khi gây ra những triệu chứng như đầy hơi, tiêu chảy…

Kết hợp tập luyện thể thao

Khi tăng cân, bạn sẽ tăng đồng thời khối lượng cơ bắp và mỡ.Trong khi lượng mỡ luôn tăng len song song với quá trình tăng cân, khối lượng cơ bắp của bạn chỉ có thể tăng lên khi được kích thích và luyện tập bởi những bài tập phù hợp với bạn.

Thực Phẩm Chức Năng Tăng Cân

Hơn nữa, hoạt động thể thao còn giúp ăn ngon, ngủ ngon và hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Bạn hãy ghi nhớ 3 kinh nghiệm trên khi sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *